Nữ võ sĩ người Mỹ nhiễm chất cấm chỉ vì ân ái với bạn trai

Kỳ Trung 09:06 14/06/2020

Rất may cho nữ võ sĩ người Mỹ, khi ủy ban phòng chống doping Mỹ (USADA) đã không đưa ra bất kỳ án phạt nào dành cho Virginia Fuchs.

Hồi tháng 2 vừa qua, nữ võ sĩ Virginia Fuchs bị phát hiện dương tính với 2 chất cấm trong một buổi kiểm tra ngẫu nhiên. Thông tin này khiến tay đấm 32 tuổi sốc nặng bởi trước đó, cô luôn rất cẩn thận trong việc ăn uống cũng như sử dụng các loại thuốc.

Sau quãng thời gian phối hợp điều tra, tất cả mới ngã ngửa khi biết Fuchs dính doping do ân ái với bạn trai, người có sử dụng hai loại chất thuộc danh mục cấm. Cho rằng Fuchs "không thể biết và không có lỗi, USADA đã quyết định không đưa ra án phạt.

Virginia Fuchs

"Kết quả của buổi kiểm tra khiến tôi ngỡ ngàng. Tôi không biết các chất đó đến từ đâu bởi tôi không uống thuốc gì cả. Tôi không biết rằng có thể bị nhiễm thông qua một người khác. Nhưng rồi mọi thứ cũng qua bởi USADA đã nhìn nhận đúng về trường hợp của tôi. Họ xác định tôi 'vô tội' và sự nghiệp của tôi sẽ không bị ảnh hưởng. Đây sẽ là một bài học lớn dành cho tôi", Fuchs chia sẻ.

Virginia Fuchs quyết định theo đuổi boxing từ năm 2008. Cô nhanh chóng cho thấy tài năng bằng 3 chức vô địch bang Louisiana liên tiếp. Nữ VĐV người Mỹ cũng từng nhiều lần góp mặt tại giải VĐQG và giành được những kết quả tốt.

Năm 2018, Fuchs gây tiếng vang với chiếc HCĐ hạng ruồi tại giải VĐTG. Một năm sau, cô cũng giành ngôi Á quân tại Đại hội thể thao Liên châu Mỹ (Pan American Games). Hiện tại, Fuchs đang tập luyện rất tích cực để tranh một tấm vé tới Olympic vào hè năm sau.


Đừng bỏ lỡ