ONE Championship sắp sửa trở lại trong thời gian tới

Quang Huy 22:33 16/06/2020

CEO Chatri Sityodtong cho biết ông đã lên một kế hoạch kỹ lưỡng cho sự trở lại bùng nổ sau cuộc khủng hoảng y tế thế giới COVID-19.

Những tháng vừa qua đánh dấu một nốt lặng đau buồn cho nền thể thao toàn thế giới. Do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, hầu hết các sự kiện thể thao trên thế giới đều bị tạm hoãn hoặc thậm chí bị hủy. Các giải võ thuật cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, những ngày gần đây, vài sự kiện thể thao đã bắt đầu trở lại với người hâm mộ.

Giải MMA nổi tiếng của Mỹ UFC đã nhanh chóng trở lại đường đua vào tháng trước. Trong khi đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người, ONE Championship vẫn chưa chính thức hoạt động lại bình thường. 

Tuy nhiên, ONE Championship đã lên một kế hoạch kỹ lưỡng cho sự trở lại bùng nổ sau cuộc khủng hoảng y tế thế giới. Theo đó, ONE Championship đã hoàn thành vòng gọi vốn gần nhất và chắc chắn sẽ trở lại với người hâm mộ vào mùa hè này.

ONE Championship sắp sửa trở lại trong thời gian tới
ONE Championship đang quay trở lại cuộc đua tổ chức sự kiện.
(Ảnh; ONE Championship)

“Tôi rất tự tin rằng ONE Championship đã vượt qua thời điểm sóng gió nhất của nền kinh tế trong vòng 100 năm trở lại đây.” Ông Hua Fung Teh, Chủ tịch tập đoàn của ONE Championship, khẳng định. 

"Theo các báo cáo đầu tư, ONE Championship đã kêu gọi được hơn 70 triệu USD góp vốn. Đồng thời, ONE cũng sẽ tái cơ cấu lại tổ chức nội bộ, cắt giảm 20% lượng nhân viên để tiết kiệm chi phí.

Với khoản tiền 9 con số trong tài khoản và nền tảng stream hàng đầu, ONE Championship sẽ tiếp tục làm hài lòng người hâm mộ trên khắp thế giới. Chúng tôi sẽ đưa nhiều anh hùng lền sàn đài hơn, đưa đến những trải nghiệm mới cho khán giả trong những năm tới.”

Nền tảng tài chính đã ổn định, nên tại thời điểm này, CEO Sityodtong đang thảo luận với các nhân viên chính phủ và chuyên gia sức khỏe của Trung Quốc, Thái Lan và Singapore để trở lại đường đua nhanh nhất có thể. Ngay khi hoàn thành kế hoạch, Sityodtong dự định sẽ tăng tốc lịch trình của ONE. Trong nửa cuối 2020, họ sẽ tổ chức nhiều trận đấu nhất có thể một cách thận trọng.

ONE Championship sắp sửa trở lại trong thời gian tới
Chatri Sityodtong đang cố gắng đưa ONE Championship trở lại cuộc đua.

Sự kiện cuối cùng của ONE Championship diễn ra vào 28/2. Đến nay, lịch trình hoạt động của tổ chức này đã bị dời lại hơn 3 tháng. Tuy có vẻ chậm chân hơn đối thủ là UFC, nhưng thực chất, đây lại là bước đi thận trọng hơn của ONE. 

“Tất nhiên, tôi rất tôn trọng Dana White (Chủ tịch của UFC) vì sự can đảm và tầm nhìn của anh ấy khi tổ chức các sự kiện trong thời điểm khó khăn như hiện nay.” Ông Sityodtong chia sẻ. 

“Tại ONE Championship, chúng tôi có cường độ hoạt động tương tự. Tuy nhiên, có thể nói rằng chúng tôi thận trọng hơn họ một chút. An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không trở lại vội vàng chỉ vì các cam kết tài chính với nhà đài, nhãn hàng và những điều tương tự. Chúng tôi muốn trở lại trong một môi trường mà chúng tôi có thể chắc chắn rằng tất cả các bên liên quan đều được an toàn”.

UFC trở lại đường đua sớm hơn vài tháng so với các đối thủ như Bellator, Invicta, hay Professional Fighters League (PFL). Bellator vẫn chưa công bố ngày trở lại chính thức. Invicta thông báo chương trình mới nhất của họ sẽ diễn ra ngày 2/7 sau 5 tháng tạm nghỉ. Professional Fighters League đã hủy toàn bộ mùa giải 2020 và sẽ trở lại vào năm sau.

CEO của ONE Championship không hề tỏ ra lo lắng mình sẽ “chạy sau” các đối thủ. Thái độ cẩn trọng của Sityodtong đối với việc trở lại của ONE là phù hợp toàn cảnh tại thị trường châu Á lúc này.

ONE Championship sắp sửa trở lại trong thời gian tới

ONE Championship tổ chức thi đấu trên khắp Vành đai Thái Bình Dương và Châu Á. Tính đến hết năm 2019, các sự kiện võ thuật của ONE đã xuất hiện ở chín quốc gia. Mỗi quốc gia có mối quan tâm riêng biệt về sức khỏe cộng đồng, có yêu cầu khác nhau các vấn đề về thị thực của vận động viên, và có các cơ quan quản lý chính phủ cao hơn ngoài ủy ban thể thao. 

“Mỗi chính phủ lại có chính sách khác nhau về xuất nhập cảnh, cũng như về vấn đề cách ly. Do đó, có chút khó khăn để đưa mọi thứ trở lại vận hành”, Sityodtong cho biết. 

“Tuy nhiên, chúng tôi đang làm việc không ngừng nghỉ và có linh cảm khá tốt về mọi chuyện. Các võ sĩ, các bình luận viên, công nhân viên của chúng tôi đều đã sẵn sàng. Chúng tôi sẽ sớm trở lại!”


Đừng bỏ lỡ

Gia đình Conor McGregor ăn mừng chúc mừng anh giải nghệ

1 năm trước

Một chiếc bánh với dòng chữ "Chúc mừng cha giải nghệ" đã được chuẩn bị sẵn cho Conor McGregor bởi các thiên thần nhỏ của anh.

Abu Dhabi sẽ là nơi diễn ra Đảo Quyết đấu, tiết lộ các võ sĩ góp mặt?

1 năm trước

Thông tin đầu tiên về địa điểm của Đảo Quyết Đấu – Fight Island được tiết lộ, cùng với đó là những cái tên đầu tiên sẽ góp mặt tại sự kiện được UFC công bố.

"Gã điên" Conor McGregor và lý do giải nghệ của mình?

1 năm trước

Tuy đã 3 lần tuyên bố giải nghệ, nhưng cả 3 lần, Conor McGregor đều đưa ra những lý do khác nhau. Riêng lần này, Conor McGregor tuyên bố "đây có thể là giải nghệ thật".

Nhà vô địch bất bại ONE Rodtang Jitmuangnon vẫn chuẩn bị tinh thần để thất bại

1 năm trước

Với nhà vô địch ONE Flyweight Muay Thái Rodtang Jitmuanong, trở thành một trong những võ sĩ hàng đầu thế giới không đồng nghĩa anh có thể ngủ yên trên chiến thắng.

Nguyễn Trần Duy Nhất: Hy vọng số 1 của Việt Nam tại ONE Championship

1 năm trước

Nguyễn Trần Duy Nhất: những dữ kiện, số liệu thống kê, thông tin bạn cần biết về "Độc cô cầu bại" của làng Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất tại Việt Nam.