-->

Brazil xin rút đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023

PM 08:07 11/06/2020

Brazil quyết định rút khỏi cuộc chạy đua đăng cai tổ chức Vòng chung kết Giải vô địch thế giới (World Cup) bóng đá nữ 2023 do những “viễn cảnh u ám của nền kinh tế”

Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) cho biết chính phủ đang suy xét lại tình hình để đưa ra quyết định. Tổng thống và nhiều quan chức không coi đó là điều khôn ngoan khi chuẩn bị kinh phí tổ chức giải World Cup giữa đại dịch Covid-19. Tình hình tài chính khủng hoảng trên toàn cầu khiến mọi nguồn lực đều cần được tập trung cho việc điều trị và dập dịch.

Brazil hiện sẽ hỗ trợ đề xuất của Colombia, Nhật Bản và ý kiến đấu thầu chung từ Úc và New Zealand để tổ chức giải đấu quốc tế 32 đội.

Có khả năng cao WC bóng đá nữ 2023 sẽ bị trì hoãn

Brazil đã tổ chức một số cuộc thi thể thao quốc tế lớn trong những năm gần đây, bao gồm World Cup bóng đá nam 2014, Thế vận hội Olympic và Paralympic 2016 và Copa America năm 2019. Nhưng CBF cảm thấy tình hình dịch bệnh ở quốc gia này hiện đang tiến triển rất phức tạp. 

Brazil ghi nhận 750.000 ca xác nhận dương tính với virus Covid-19 với hơn 30,000 ca tử vong, xếp thứ 2 thế giới ở thời điểm hiện tại. Theo báo cáo của WHO, tình hình trong thời gian tới khả năng phát hiện ca nhiễm mới sẽ còn tăng cao do năng lực xét nghiệm của chính phủ hiện tại là rất thấp.

Sau khi nhận được thông báo của chính phủ Brazil, FIFA quyết định hủy tư cách chủ nhà của Brazil và sẽ tổ chức bỏ phiếu lại để chọn quốc gia đăng cai giải bóng đá vô địch thế giới môn bóng đá nữ vào ngày 25/6 tới đây.

Như chúng ta đã biết, mỗi một giải đấu được tổ chức đều sẽ kéo theo một lượng khách du lịch rất lớn đến với quốc gia đăng cai. Nếu tình hình còn không được kiểm soát như hiện nay, có chăng các quốc gia được bầu cũng sẽ đều xin rút không tổ chức giải đấu. Không có khán giả, kéo theo không có được nguồn thu từ du lịch, chưa kể đến chi phí cách ly khổng lồ dành cho các đoàn thể thao đến tham dự. Trong trường hợp xấu nhất, đôi khi giải đấu sẽ bị hoãn lại như Euro năm nay.


Đừng bỏ lỡ

UEFA nói rằng thông điệp của họ về EURO 2020 đã bị hiểu lầm

Euro 2020 1 năm trước

"Chưa có quyết định nào được đưa ra về tên của EURO sẽ được tổ chức vào năm 2021", cơ quan phát ngôn của tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu mới đây đã khẳng định

Điều khoản của Koeman và Barcelona bị hoãn theo EURO

Tin chuyển nhượng 1 năm trước

Trợ lý cũ của đội bóng xứ Catalan cho biết rằng mọi mọi kế hoạch trở lại Camp Nou của ông sẽ phải chờ thêm ít nhất một năm.

EURO 2020 'đã phải hy sinh' vì những lợi ích chung lớn lao

Euro 2020 1 năm trước

Mặc cho việc Olympic tại Tokyo vẫn sẽ diễn ra bình thường thì mới đây UEFA đã quyết định lùi thời điểm tổ chức EURO 2020 sang mùa hè 2021 vì dịch Covid-19.

FIFA đưa ra tuyên bố chính thức trong mùa dịch Covid-19

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

FIFA đã đưa ra một tuyên bố chi tiết về kế hoạch đối phó với đại dịch Covid-19 đang càn quét khắp thế giới gây ảnh ảnh hưởng đến cả bóng đá.

CHÍNH THỨC: EURO 2020 được hoãn sang năm 2021

Euro 2020 1 năm trước

Ở cuộc họp trực tuyến được UEFA chủ trì, quyết định được mọi người quan tâm nhất đã được đưa ra. Theo đó, VCK Euro năm 2020 sẽ dời lịch sang năm 2021 và được dự kiến diễn ra từ ngày 11/6 - 11/7.