-->

Đội đua WilliamsF1 đang bị rao bán

Hari 18:08 29/05/2020

Do thiệt hại kinh tế nặng nề vì dịch bệnh Covid-19 nên rất nhiều đội đua F1 đã bị xáo trộn. Mới nhất, Williams đã phải tính đến việc bán đội đua mang tên mình: WilliamsF1.

WilliamsF1  là một đội đua Công thức 1 của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Đội đua này được thành lập năm 1977 dưới sự điều hành của Frank Williams và Patrick Head. Tất cả động cơ của WilliamsF1 đều có 2 chữ “FW” - chữ viết tắt của Frank Williams. Tính đến nay, WilliamsF1 đã 9 lần giành chức vô địch toàn đội đua và 7 lần vô địch cá nhân.

Điều đó cho thấy sẽ có rất nhiều nuối tiếc khi WilliamsF1 bị bán đi. Vẫn những tay đua ấy, nhân viên ấy nhưng đội đua này sẽ được mang một cái tên khác. Đó là viễn cảnh sắp xảy ra khi những người sở hữu WilliamsF1 đang tìm kiếm đối tác nhượng lại sau một mùa giải lỗ đến 13 triệu bảng vì thành tích thi đấu giảm sút và đặc biệt vì dịch bệnh tác động.

“Chúng tôi đang tính đến phương án tốt nhất có lợi cho tất cả các bên, đồng thời giúp đội đua có một tương lai tốt hơn. Vì vậy, việc bán lại đội đua là cách giải quyết tốt nhất. Chúng tôi cần thêm thời gian để đi đến những quyết định quan trọng tiếp theo”, thông báo mới nhất ghi rõ.

Nhà tài trợ Rokit vừa cắt hợp đồng với WilliamsF1

Nhiều nhà chuyên môn đã đánh giá rằng những người sở hữu WilliamsF1 dường như quá vội vàng vì thực tế là trong năm 2018, họ cũng thu về 12,8 triệu bảng lợi nhuận từ thành tích trên đường đua F1 cũng như các bản hợp đồng tài trợ.

Có lẽ việc bị đối tác Rokit, nhà tài trợ áo đấu chính thức cắt hợp đồng, đã đẩy những người sở hữu WilliamsF1 đến quyết định trên.

Và nếu như WilliamsF1 bị bán thì đó là sự nuối tiếc rất lớn trong làng đua F1 tại Anh nói riêng và thế giới nói chung. Bên cạnh McLaren, WilliamsF1 cũng là niềm tự hào của người Anh. Nếu như Áo chỉ có Red Bull, Italia chỉ có Ferrari hay Đức là Mercedes thì Anh có đến 2 đội đua lừng danh, là McLaren và WilliamsF1. Trong quá khứ, có rất nhiều tay lái kiệt xuất từng đua cho đội đua này như: Damon Hill, Alain Prost, Ayrton Senna hay Jacques Villeneuve.

Cách đây 5 năm, WilliamsF1 cũng được định giá 380 triệu USD, nằm trong nhóm 5 đội đua đắt giá nhất thế giới. Quyết định sang nhượng quyền sở hữu đội đua này chắc chắn sẽ tạo nên một đòn mạnh, giáng vào sự tồn tại của các đội đua khác trong làng F1 ở thời điểm mọi thứ rất khó khăn do dịch bệnh này, mà mới nhất 10 đội đua lớn nhất thế giới đã phải đồng loạt cắt giảm ngân sách hoạt động.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Anh vs Bỉ | Nations League | 23h00 - 11/10

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp trận Anh vs Bỉ lúc 23h00 - 11/10: Link sopcast Anh vs Bỉ Live Anh vs Bỉ thuộc giải Nations League.

Trực tiếp Anh vs Wales | Giao hữu | 02h00 - 09/10

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp Anh vs Wales lúc 02h00 - 09/10: Link sopcast Anh vs Wales, Live Anh vs Wales thuộc giải Giao hữu.

Trực tiếp Iceland vs Anh | UEFA Nations League | 23h00 - 05/09

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp Iceland vs Anh lúc 23h00 - 05/09: Link sopcast Iceland vs Anh, Live Iceland vs Anh thuộc giải UEFA Nations League.

Ông Brawn:" F1 sẽ trao nhiều cơ hội hơn cho người da màu"

Xe 1 năm trước

Mới đây, giám đốc mảng đua xe của F1 Ross Brawn ủng hộ lời kều gọi của tay đua Lewis Hamilton trong việc đa dạng hóa trong bộ môn thể thao này.

Fernando Alonso có thể trở lại đường đua F1 ngay từ mùa giải tới

Xe 1 năm trước

Nhà cựu vô địch thế giới Fernando Alonso đang cân nhắc khả năng tranh tài trở lại với đấu trường công thức 1.