Đua xe F1 có thể sẽ được khởi động vào ngày 5/7?

Quang Huy 11:22 28/04/2020

Theo chia sẻ từ CEO của Giải đua xe Công thức 1 (F1), lịch trình thi đấu mùa 2020 có thể diễn ra với số lượng từ 15 đến 18 chặng, khởi đầu từ ngày 5/7 ở Áo.

Ông Chase Carey - CEO của giải đua xe F1 - xác nhận các chặng đua sẽ vẫn được tổ chức trên nhiều lục địa, từ châu Âu, châu Á và châu Mỹ trước khi kết thúc tại Trung Đông. Tuy nhiên, chặng ở Pháp - French Grand Prix - sẽ không nằm trong diện trên vì vừa bị hủy bỏ.

Với lịch trình tạm thời này, các chặng đua ở châu Âu sẽ diễn ra vào tháng 7, 8 và 9, trong đường khép kín không khán giả. Cuối cùng, mùa giải sẽ kết thúc ở Bahrain và Abu Dhabi vào tháng 12.

Ông Carey chia sẻ: "Dù sáng nay, chặng French Grand Prix, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7, đã được thông báo sẽ không tiến hành, chúng tôi đang ngày càng tự tin với tiến độ kế hoạch bắt đầu mùa giải từ mùa hè này".

"Chúng tôi đang dự định bắt đầu đua ở châu Âu vào tháng 7, 8 và đầu tháng 9, với chặng đầu tiên ở Áo vào ngày 3-5/7. Các tháng 9, 10 và 11 sẽ đua ở Âu-Á, châu Á và châu Mỹ, và kết thúc mùa giải ở Vùng Vịnh với Bahrain và chặng cuối theo truyền thống ở Abu Dhabi, mùa giải sẽ kết thúc trong khoảng từ 15 đến 18 chặng đua. Chúng tôi sẽ đưa ra lịch trình cuối cùng ngay khi có thể".

Giải đua xe F1 năm 2020 dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 5/7.

Ông Carey đã bàn bạc với tất cả 10 đội đua cũng như Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) để bảo vệ môn thể thao này trước một đợt suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 đã được dự báo từ lâu.

"Sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người liên quan sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi sẽ chỉ tiếp tục nếu chúng tôi tự tin đã có các quy trình đáng tin cậy để giải quyết cả các rủi ro và vấn đề có thể xảy ra".

Dù các chặng đua đầu tiên được dự đoán không có người hâm mộ trên khán đài, ông Carey hy vọng những chặng sau đó sẽ cải thiện điều này khi những quy định an toàn phòng chống đại dịch có thể bắt đầu nới lỏng trên toàn cầu vào cuối năm nay.


Đừng bỏ lỡ

Sebastian Vettel dường như đã hết duyên với Ferrari?

Xe 11 tháng trước

Theo thông tin mới nhất của Formula One, Sebastian Vettel sẽ chỉ còn thi đấu cho đội đua Ferrari đến hết năm 2020.

"Lewis Hamilton sẽ gia nhập Ferrari vì cậu ấy xứng đáng"

Xe 11 tháng trước

Từ năm 2017 đến nay, đã có vô số tin đồn về việc Lewis Hamilton tới Ferrari thay thế cho Sebastian Vettel.

Tuchel lo không đủ quân số trong giai đoạn quan trọng vì Covid-19

Bóng đá Anh 1 tháng trước

Huấn luyện viên trưởng Chelsea đã không giấu sự lo lắng về tình hình nhân sự nếu các học trò của ông trở về phục vụ đội tuyển quốc gia

Covid-19 khiến Arsenal bị mất 1.5 tỷ lãng xẹt khi thi đấu tại Europa League

Europa League 2 tháng trước

Câu lạc bộ chủ sân Emirates sắp sửa bước vào vòng đấu loại trực tiếp của sân chơi danh giá thứ hai tại lục địa già với những sự bất an

Học viện Chelsea đóng cửa tạm thời vì COVID-19

Bóng đá Anh 3 tháng trước

Hệ thống đào tạo trẻ của The Blues sẽ tạm thời phải đóng cửa để cách ly do có một số trường hợp nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, đội một không bị ảnh hưởng trong đợt dịch này