Lê Ngọc Sơn đoạt Áo vàng chung cuộc giải đua xe đạp ảo HTV 2020

Szain 13:10 29/04/2020

Khởi đầu không thật sự ấn tượng ở 2 chặng đầu tiên nhưng 'ông Vua leo núi' Lê Ngọc Sơn đã thi đấu xuất sắc phần còn lại để đăng quang xứng đáng.

Sáng này, chặng cuối cùng của giải Đua xe đạp ảo HTV "Niềm tin chiến thắng" 2020 đã diễn ra đầy hấp dẫn và gay cấn. Sau 5 chặng trước đó, chiếc áo vàng đang thuộc về tay đua Lê Ngọc Sơn của đội đua Lộc trời An Giang. Anh xuất sắc cán đích đầu tiên ở 3 vòng liên tiếp (3, 4, 5) và tạo ra khoảng cách 1'29" với người xếp thứ 2, tay đua Trần Lê Minh Trí của Domesco Đồng Tháp.

Bước vào chặng đua thứ 6, Lê Ngọc Sơn cùng Trần Lê Minh Trí nhanh chóng bứt tốc và nằm trong top đầu. Đến khoảng 1/3 chặng đường, khi bước vào đoạn đèo có độ dốc 10%, cả hai lần lượt bỏ lại các tay đua khác để hình thành nên cuộc đua song mã trong phần còn lại.

Ở gần vạch đích, Trần Lê Minh Trí đã xuất sắc 'nước rút' thắng Lê Ngọc Sơn để về nhất ở chặng cuối cùng. Đây cũng là lần thứ 3 tay đua Domesco Đồng Tháp về nhất chặng, cân bằng thành tích với đối thủ Lê Ngọc Sơn.

Lê Ngọc Sơn giành Áo vàng chung cuộc.

Chia sẻ sau cuộc đua, Trần Lê Minh Trí cho biết: "Em cùng Lê Ngọc Sơn so kè nhau nên em biết mình không thể bứt lên để xé Áo vàng. Vì vậy, em đã giành sức để cố gắng tung nước rút và về nhất chặng."

Dù về nhất, Trần Lê Minh Trí không thể xé Áo vàng và 'ông vua leo núi' Lê Ngọc Sơn trở thành chủ nhân chung cuộc của chiếc Áo vàng giải đua xe đạp HTV 2020.

Trần Lê Minh Trí cũng không quá buồn phiền bởi anh cùng Domesco Đồng Tháp đã giành giải nhất đồng đội.


Đừng bỏ lỡ