Sebastian Vettel trên đường rời Ferrari, Mercedes nhảy vào chèo kéo

Hari 23:46 03/06/2020

Nhận thấy Sebastian Vettel đang tìm đường cắt đứt mối quan hệ hợp tác lâu năm với đội đua của mình là Ferrari, đội đua Mercedes liền chớp thời cơ.

Thông tin này đã được ông Toto Wolff, trưởng đội đua Mercedes xác nhận trên Sky Sports với tuyên bố: “Cánh cửa vào đội Mercedes chưa hẳn đã đóng lại với Vettel. Hợp đồng của tay đua từng 4 lần vô địch thế giới với đội Ferrari đang được đàm phán ký mới, nhưng các bên dường như không tìm được tiếng nói chung. Do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến tình hình tài chính nên Ferrari chỉ mời Vettel hợp đồng 1 năm kèm mức lương thấp hơn một nửa so với hiện tại.

Vettel không đồng ý với đề nghị gia hạn bèo bọt của Ferrari

Nếu tiếp tục ở lại Ferrari, Vettel chỉ có thể bỏ túi 12 triệu euro trong 1 năm hợp đồng. Nên nhớ rằng hiện tại anh đang nhận tới 27 triệu euro/năm tại Ferrari và bản thân anh ngoài việc không hài lòng với thù lao cũng muốn được ký gia hạn 2 năm. Bản hợp đồng 2 năm sẽ chứng thực cho quyết tâm giữ chân Vettel của đội Ferrari, nhưng họ không làm vậy. Có lẽ ở tuổi 32, Vettel đang mất dần giá trị. Phần vì cảm thấy phong độ của tay đua chủ lực đi xuống, phần vì ảnh hưởng của Covid-19 nên Ferrari đã rất dè dặt trong việc giữ chân Vettel.

Điều đó mở ra cơ hội cho đội Mercedes, nhất là khi họ vẫn chưa đăng ký 2 tay đua cho mùa giải mới trong bối cảnh hợp đồng của Lewis Hamilton và Valtteri Bottas sẽ đáo hạn vào tháng 12 này. Mercedes có lẽ đang tìm người thay thế Lewis Hamilton và họ xem Vettel là phương án khả thi.

Hamilton sắp rời đội Mercedes 

Nếu vậy, rất có thể sẽ xuất hiện một cuộc chuyển giao vị trí giữa hai trong số các tay đua xuất sắc nhất làng đua F1 hiện tại. Nói về khả năng này, Toto Wolff của đội Mercedes chia sẻ: “Đây là tình thế khiến chúng tôi có thể cân nhắc mời về anh ấy (Vettel). Nhưng trước hết chúng tôi sẽ phải tính đến chuyện giữ chân Lewis, Valtteri và các tay đua khác. George Russell là một trong số đó. Sau đó, tôi mới tính đến việc chiêu mộ Vettel”.

Thực tế thì thái độ cứng rắn trong việc gia hạn hợp đồng của Ferrari và sự mời chào chưa thực sự quyết tâm từ Mercedes cho thấy Vettel đã không còn “hot” như xưa. Lần gần nhất anh vô địch thế giới đã cách đây 7 năm. Và kể từ đó đến nay tay đua người Đức này chỉ cán đích ở các vị trí rất khiêm tốn. Mùa giải 2019, vị trí chung cuộc của anh chỉ là thứ 5.

Thậm chí ở chặng Mexico anh còn không vượt qua nổi vòng loại. Trong năm 2019, Vettel không thắng bất cứ chặng đua nào. Bởi vậy, việc Ferrari không thiết tha gia hạn với Vettel âu cũng là điều dễ hiểu và như vậy, gần như chắc chắn tay đua này sắp kết thúc mối lương duyên 5 năm với đội đua của Italia và rất có thể anh sẽ hồi hương đầu quân cho Mercedes.


Đừng bỏ lỡ

Công bố lịch thi đấu F1 mới nhất năm 2020 với 8 vòng đầu

Xe 1 năm trước

Sau thời gian trì trệ do COVID-19, F1 xem ra đang sẵn sàng trở lại như bình thường để kết thúc mùa thi đấu 2020 tốt đẹp.

Grand Prix Áo sẵn sàng quay trở lại

Xe 1 năm trước

Sau nhiều lần trì hoàn do dịch Covid-19, giải đua xe Công thức 1 hứa hẹn sẽ quay trở lại vào đầu tháng 7 tại Áo.

Thông tin mới nhất về lịch thi đấu giải đua xe F1 năm 2020?

Xe 1 năm trước

Ảnh hưởng từ COVID-19 đã khiến mùa thi đấu F1 năm 2020 xáo trộn rất nhiều, nhưng giờ đây, tình hình có vẻ sẽ ổn sau khi lịch thi đấu công thức 1 với những chặng đua cuối năm được thông báo.

Vettel từ chối đề nghị quá bèo của Ferrari

Xe 1 năm trước

Tương lai của Sebastian Vettel ở Ferrari càng thêm bấp bênh sau khi anh không chấp nhận đề nghị ban đầu quá bọt bèo từ đội đua công thức 1 của Ý.

BTC giải đua xe công thức 1 muốn tổ chức ba chặng liền ở Anh

Xe 1 năm trước

Ban tổ chức F1 muốn tổ chức ba chặng liền ở Anh Quốc nhằm bù đắp thâm hụt tài chính do dịch bệnh covid-19 gây ra